70-72 Nguyễn Văn Siêu, P. Phú Tài, TP. Phan Thiết, T. Bình Thuận

Đặt phòng online

Khám phá điểm du lịch mới hoang sơ tại Bình Thuận

15/04/2021 1155 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Bên cạnh các điểm đến du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận như Mũi Né, Hòn Rơm, Bàu Trắng… Thời gian gần đây, nhiều điểm tham quan du lịch mới hoang sơ và độc đáo vừa được khám phá tại huyện Bắc Bình. Những sản phẩm du lịch mới này hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến ấn tượng cho khách du lịch đam mê nét hoang sơ và mới lạ. Trung tâm Xúc tiến du lịch Bình Thuận hiện đang xây dựng tour tham quan cho du khách đến các điểm du lịch này.

Mũi Yến (thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình) là điểm đến mới được người dân địa phương và khách “phượt” khám phá vài năm trở lại đây nên còn khá hoang sơ. Vì còn hoang vắng nên để đến được với Mũi Yến, du khách phải chinh phục một chặng đường khá khó khăn, do đường liên tục lên xuống dốc, cộng với cát, đá. 2 bên đường là những bụi cây dại và những đồi cát mênh mông kéo dài bất tận, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào vùng hoang mạc viễn tây xa xôi. Đây là mũi đất hoang sơ, nhô ra biển và có độ cao khoảng 30m so với mặt nước biển. Đứng trên Mũi Yến, du khách có thể phóng tầm nhìn toàn cảnh một vùng biển rộng lớn bao la, êm dịu và xanh ngắt.

Mũi Yến có khoảng 3-4 mỏm đất, đá cùng nhô ra biển tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp mắt. Đứng phía dưới chân Mũi Yến, du khách có thể chiêm ngưỡng và chụp ảnh với những mỏm đá đang đón từng đợt sóng vỗ mạnh, trắng xóa; những vách đá dựng đứng hùng vĩ, đỏ rực. Đối với những ai thích hòa mình với thiên nhiên, yêu thích không gian thoáng đãng, không khí trong lành thì Mũi Yến chính là nơi lý tưởng.

Bên cạnh Mũi Yến, một điểm du lịch khác tại huyện Bắc Bình cũng vừa được du khách biết đến là “Suối Dứa” (chưa được đặt tên, theo cách gọi địa phương), đây là con suối hoang sơ và độc đáo khi xuất hiện lọt thỏm giữa vùng đất khô hạn, 2 bên suối hầu như là sa mạc cát. Du khách có thể chứng kiến khung cảnh tuyệt vời khi lội dưới lòng suối mát và 2 bên là những hoang mạc cát khổng lồ.

Nhiều điểm du lịch mới xuất hiện tại Bình Thuận bước đầu đã thu hút được du khách, những sản phẩm du lịch mới này hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến ấn tượng cho khách du lịch đam mê nét hoang sơ và mới lạ. Với tiềm năng đang dần được đánh thức, Bắc Bình đang nỗ lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện sau năm 2025.

Theo ĐÌNH HÒA – BTO

© Copyright 2021. An Hotel Mọi quyền được bảo lưu

Thiết kế bởi Tính Thành.
Tổng truy cập: 139668
X
Top